adv
BA NHÀ KHOA HỌC ÚC TUYÊN BỐ ĐÃ PHÁT TRIỂN LOẠI VACCINE NGỪA VIRUS CORONA

BA NHÀ KHOA HỌC ÚC TUYÊN BỐ ĐÃ PHÁT TRIỂN LOẠI VACCINE NGỪA VIRUS CORONA

BA NHÀ KHOA HỌC ÚC TUYÊN BỐ ĐÃ PHÁT TRIỂN LOẠI

VACCINE NGỪA VIRUS CORONA

Ba nhà khoa học Đại học Queensland, Brisbane, Australia tin rằng đã tạo ra được loại vaccine có thể gây miễn dịch chống lại virus, The Australian đưa tin.

 

Ba khoa học Australia tuyên bố đã phát triển được vaccine ngừa virus Corona. Ảnh: The Australian

Ông cho biết đã cùng các cộng sự là Paul Young và Trent Munro gấp rút phát triển kiểm tra một loại Vaccine từ tháng 1 năm nay.

Sau khi thử nghiệm với 250 công thức khác nhau, 3 nhà khoa học Australia đã chọn ra được một vaccine ứng viên mang tên S-Spike.

S-Spike đang được thứ nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm Đại học Queensland và dự kiến sẽ thử nghiệm trên người vào giữa năm nay.

Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu tin rằng tiến trình sẽ đúng dự kiến để vaccine có thể lưu hành vào cuối năm và trờ thành nhóm nghiên cứu đầu tiên trên thể gởi đưa vaccine này ra thị trường.

Điều đáng lưu ý. theo các nhà nghiên cứu, vaccine này có tác dụng với virus Corona sẻ gây dịch MERS, không phải vaccine có tác dụng với virus SARS-CoV-2 - chủng mới của virus Corona - gây dịch COVID-19 trên thế giới hiện nay. theo The Australian.

Link nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/ba-nha-khoa-hoc-uc-tuyen-bo-da-phat-trien-loai-vaccine-ngua-virus-corona-790795.ldo

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Liên hệ với chúng tôi.